Cà phê- thần dược cho cả nam và nữ chốn “phòng the”

posted in: Sản Phẩm | 0
Không tốn kém, rất đơn giản, chỉ với 2 tách cà phê/ ngày bạn đã có trong tay “thần dược” chốn phòng the- là nghiên cứu mới được công bố của Đại học Texas.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia với những người đàn ông uống 2 cốc cà phê/ngày thì có tới 42% trong số họ ít bị rối loạn chức năng cương dương so với những người uống ít hơn.

Kết quả này đã được đăng tải trên tạp chí khoa học Mỹ PLOS ONE, trong đó các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu 4000 người đàn ông uống các đồ có chứa caffein như trà, cà phê, đồ uống có ga và đồ uống thể thao. Và đáng ngạc nhiên là kết luận trên là như nhau với mọi người đàn ông không phân biệt tuổi tác, cân nặng hay huyết áp.

Các nhà khoa học cho rằng có thể chất caffein đã gây ra một phản ứng hóa học làm tăng lưu lượng máu đến “cậu bé” thông qua việc thư giãn các cơ bắp. Nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo chỉ nên giới hạn ở 2 ly cà phê khi họ phát hiện kết quả trên giảm xuống còn 39% đối với những người uống 3 cốc/ngày.

ca-phe-than-duoc-chon-phong-the-14-231135
Uống cà phê có lợi cho cả đàn ông và phụ nữ

Tuy nhiên, chất caffein lại không có tác dụng đối với những người đàn ông mắc bệnh tiểu đường.

Trong một bài phỏng vấn với Daily Telegraph, Giáo sư David Lopez thuộc trường Đại học Texas, Houston cho biết: “Mặc dù có sự giảm tỷ lệ rối loạn chức năng cương dương với những người bị béo phì, thừa cân và tăng huyết áp. Nhưng điều này lại không xảy ra với những người bị mắc bệnh tiểu đường”.

Nghiên cứu trước đây đã cho thấy caffein cũng làm tăng ham muốn đối với nữ giới. Trong một nghiên cứu năm 2006 của Đại học Southwestern, Texax với đối tượng là phụ nữ, việc uống cà phê gây kích thích lên các phần của não và đưa ra các tín hiệu kích thích ham muốn của chị em. Nhưng hiệu ứng này cũng có thể chỉ được nhìn thấy ở những phụ nữ không thường xuyên uống cà phê.

Lâu nay, các nhà khoa học vẫn tranh luận về tác hại của việc uống quá nhiều cà phê. Ho cho rằng uống hơn 4 cốc cà phê/ngày gây nguy hiểm bởi vì nó gây ra sự bồn chồn, run rẩy, mất ngủ, khó chịu và đau dạ dày.

Tuy nhiên, một nghiên cứu độc lập được thực hiện trên 25.000 người đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi trung niên mới đây cho thấy việc uống từ 3-5 cốc cà phê/ngày có thể giảm những nguy cơ của bệnh tim mạch hoặc đột quỵ.

Comments are closed.